Thức uống tốt cho phái nữ và trẻ em _ sữa nghệ

Sữa nghệ là loại thức uống ít được người dân Việt Nam biết tới dù rằng nghệ là một loại nguyên liệu phổ biến ở khu vực Đông Nam Á. Thế nhưng tại các nước phương Tây đây lại là loại đồ uống phổ biến. Tại sao lại thế, dùng sữa nghệ phụ nữ thì đẹp da, ngủ ngon, trẻ em tăng sức đề kháng cho cơ thể, tốt cho cả những người bị ung thư. Nào các bà mẹ Việt Nam còn đợi gì nữa mà không cùng làm lên một loại đồ uống bổ dưỡng này.

Xem thêm: Mỹ phẩm Sakura

Khái niệm về sữa nghệ

Sữa nghệ có tên tiếng Anh là Turmeric Latte hay có tên gọi khác là sữa vàng (Golden Mylk), nó có tên gọi như thế là do người phương Tây rất quý trọng nghệ, và coi chúng quý như vàng.

Bạn có thể tìm hiểu loại đồ này trên tất cả công cụ tìm kiếm với hàng triệu kết quả trả về. Công thức làm sữa nghệ tại các nước phương Tây là sự kết hợp giữa nghệ và sữa được làm từ các loại hạt giàu năng lượng như hạt điều, hạnh nhân. Theo một số nhà khoa học thì những người ung thư hoặc có nguy cơ mắc bệnh ung thư có thể sử dụng cách này.
Tuy nhiên bạn có thể thay thế chúng nếu như cuộc sống của bạn quá bận rộn và sức khỏe cho phép không phải kiêng các loại sữa có nguồn gốc động vật thì có thể kết hợp nghệ với các loại sữa bò tươi, sữa ông thọ.

Xem thêm: Cách sử dụng vỏ cây chăm sóc da

Sữa nghệ ở nước ngoài

Nếu như bạn có cơ hội đi du lịch các nước như Anh, Mỹ, Úc,.. tại các thành phố lớn hầu hết trong các quán cafe ở đây trong menu nào cũng có món Tumeric Latte (Sữa nghệ).
Một chủ quán cafe nổi tiếng ở Sydney (Australia) cho biết cửa hàng của anh mới cho thêm món sữa nghệ vào menu được mấy tháng và đây là món đồ uống đang bán chạy ngang bằng với các đồ uống chính ở đây

Theo một tờ báo danh tiếng tại nước anh The Guardian đã tôn vinh sữa nghệ là “đồ uống của năm 2016”, và từ khóa Tumeric Latte được tìm kiếm tăng hơn 300% tính đến thời điểm hiện tại so với 5 năm về trước

Có một điều thú vị là, Củ Nghệ vốn được coi là một loại thực phẩm đậm chất phương Đông nhưng các ngôi sao Hollywood như Gwyneth Paltrow, Kourtney Kardashian… lại tiết lộ họ coi đây là loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp sang trọng của mình.

Xem thêm: Một vài cách làm trắng da tự nhiên

Gửi phản hồi